Dịch vụ hậu mãi ,triển khai phần mềm cho khách hàng

Để đảm bảo sự hài lòng của quý khách và sử dụng các dịch vụ , sản phẩm của công ty một cách hiệu quả nhất mang tới giá trị kinh tế cho khách hàng.Đó là lí do chúng tôi tiếp tục triển khai dịch vụ hậu mãi sau mua cho khách hàng, với sự tận tình , chu đáo nhất , với tất cả tâm huyết và kinh nghiệm của chúng tôi ngay sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của TAGCI.
Chúng tôi có đội ngũ được đào tạo chuyên sâu , kinh nghiệm nhiều năm sẽ chúng tôi sẵn sàng có thể hỗ trợ khách hàng tối đa ở bất cứ thời gian nào và bất cứ ở đâu.

Khi khách hàng kí hợp đồng với công ty , công ty sẽ có tiến hành triển khai phần mềm cho khách hàng hàng

  • Tiến hành cài đặt phần mềm cho khách hàng khi doanh nghiệp/cửa hàng của khách hàng đã có máy vi tính hoặc  máy POS , nếu khách hàng chưa có sẽ tư vấn cho khách hàng máy hợp với điều kiện chi phí của khách hàng.
  • Nếu doanh nghiệp/cửa hàng của khách hàng thiếu các thiết bị linh kiện quầy bar-quầy thu ngân chúng tôi sẽ tư vấn các thiết bị thông minh , tối ưu nhất cho quý khách .
  • Khi cài đặt phần mềm hoàn thành chúng tôi sẽ tiến hành hướng dẫn khách hàng sử  dụng phần mềm một cách tốt nhất,c ác khuyến cáo cần thiết cho khách hàng về quá trình vận hành để quý khách dễ dàng sửu dụng phần mềm trong quá trình kinh doanh
ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG
  • Trong quá trình sửu dụng phần mềm có bất cứ sự cố lỗi kĩ thuật xảy ra khách hàng có thể liên hệ đội ngũ support, đội kĩ thuật chính của công ty 24/24 mọi lúc mọi nơi để được giải đáp hỗ trợ kịp thời để tránh ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của quý khách.
  • Phòng chăm sóc khách hàng sẽ thường xuyên liên lạc hỏi thăm việc sử  dụng phần mềm của khách hàng , tiếp xúc để nhận được thông tin phản hồi từ khách hàng  .Giải quyết phàn nàn, bức xúc của khách hàng Giải quyết kịp thời các phàn nàn, bức xúc nếu có của khách hàng. Bất kỳ sản phẩm bị hỏng, bị lỗi hoặc vận hành không đúng kỹ thuật phải được trao đổi ngay lập tức với bộ phận kỹ thuật. Không sách nhiễu, làm phiền khách hàng  để hoàn thiện TAGCI để gày càng phục vụ khách hàng tôt nhất.
  • Tặng quà, vật lưu niệm, viết thư cảm ơn Tặng quà, gửi thư cảm ơn đến từng khách hàng
  • Chính sách ưu đãi cho khách hàng trung thành , các sản phẩm khuyến mãi cho các khách hàng lâu năm.